Có nên mua máy in cũ giá rẻ hay không ?

1. Nên lựa chọn mua máy in mới hay cũ?

Có nên mua máu in cũ?

 

– Nếu bạn có nhu cầu in ấn và bạn có sẵn số tiền lớn để chi trả cho việc mua máy in thì chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 chiếc máy in mới chính hãng. Nhưng bạn cũng phải trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về máy in để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Như vậy sẽ tránh trường hợp khi sử dụng máy in gặp những sự cố không mong muốn. Và khi điều đó xảy ra, bạn biết đấy, các thủ tục bảo hành của hãng thường làm rất chậm chạp có khi giữ máy của khách hàng tuần, hàng tháng mới trả. Điều này rất bất tiện cho công việc của bạn nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in.

– Nếu như nhu cầu in ấn của bạn không nhiều hoặc túi tiền hạn hẹp thì lựa chọn mua máy in cũ là một giải pháp hữu hiệu nhất. Khi nghe nói là máy in cũmáy in đã qua sử dụng, ắt hẳn sẽ có nhiều người hiểu rằng đó là những chiếc máy in hình dáng bên ngoài xấu xí và linh kiện, phụ tùng bên trong không thể “ngon” bằng máy in mới. Đó là điều không hoàn toàn chính xác. Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao.

Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao.
Rất nhiều dòng máy in cũ chất lượng vẫn rất tốt và độ bền cao.

 

– Mặt khác, mua máy in cũ khi máy gặp trục trặc, quy trình bảo hành máy cũng không phức tạp và thời gian sửa chữa không lâu bằng mua máy in mới.
 
– Đặc biệt, nếu chọn mua máy in cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Vì dù máy in cũ có mới đến 90% thì giá thành cũng sấp sỉ bằng hoặc hơn 1 chút 1/2 giá trị của nó khi mới. 

Chọn mua máy in cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ
Chọn mua máy in cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ

2. Những lý do mà bạn nên mua máy in cũ thay vì máy mới

– Có rất nhiều lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các dòng máy cũ. Sau đây là một vài lý do có thể sẽ thuyết phục được bạn.

2.1 Tiết kiệm một khoản tiền lớn

 Máy in cũ phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng ít nhưng túi tiền tiền hạn hẹp.Nếu bạn không có nhiều kinh phí để dành cho việc trang bị máy in thì nên lựa chọn những dòng máy cũ có giá rẻ. Chưa nói đến chất lượng nhưng chúng ta sẽ thấy là chúng có giá cả rẻ hơn rất nhiều. Trường hợp không dùng nhiều đến máy in thì bạn cũng không nên mua mới. Vì nếu mua mà không dùng nhiều thì sẽ rất lãng phí. Đó là chưa kể đến vấn đề máy vẫn có thể hư hỏng nếu bạn không sử dụng. Vậy nên hãy thực sự cân nhắc kĩ về vấn đề này để có được sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn.  Bạn có thể mua máy in cũ 90% chỉ với 1/2 giá máy mới hoặc thấp hơn nữa.


 

2.2 Máy in đã được kiểm tra kĩ trước khi đến tay người tiêu dùng

– Một điều mà chúng ta có thể thấy là xuất xứ của máy in cũ có thể rất khác nhau. Có thể là do một ai đó không có nhu cầu sử dụng nên bán  đi, có thể là do họ có nhu cầu dùng máy in mới nên bán… Nhưng có một thực tế là nó đã được kiểm tra kĩ lưỡng về mặt chất lượng nên mới được mua đi bán lại. Điều này giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn nhiều so với việc chưa hiểu rõ máy vận hành như thế nào, hoạt động với độ bền ra sao. Thật sự những vấn đề hoài nghi này cũng đưa ra không ít vấn đề mà chúng ta cần phải xem xét kĩ và đưa ra những kiểm chứng rồi mới quyết định. 

Máy in HP 1102w cũ tại Tin Học LyVyStar
Máy in HP 1102w cũ tại trung tâm sửa chữa máy in 24h

2.3 Có nhiều sự lựa chọn và đa dạng về dòng máy
– Cũng như các dòng máy in mới, dòng máy in cũ cũng chia ra nhiều dòng khác nhau. Chẳng hạn như: Máy in HP cũ, máy in Canon cũMáy in Brother cũ, máy in Epson cũ...Nhờ vậy mà giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bạn có thể đưa ra những sự xem xét nhất định để đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Nếu có thể hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dòng máy đó để biết được chất lượng cũng như những vấn đề mà mình có thể gặp phải rồi mới đưa ra quyết định. 
 3. Những lưu ý cần thiết khi mua máy in cũ

Máy in HP 135A cũ tại Tin Học LyVyStar
Máy in HP 135A cũ tại trung tâm sửa chữa máy in 24h

 

– Công việc đầu tiên trước khi lựa chọn mua máy in cũ là bạn lên google và shearch qua 1 vòng để tham khảo một số máy dòng in cũ giá rẻ hiện nay, xem chất lượng và chế độ bảo hành như thế nào?

– Sau đó hãy lựa chọn loại máy in cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty, gia đình, cá nhân…
+ Nếu bạn có nhu cầu Scan, Photo, Fax nhiều thì nên chọn máy in Đa Chức năng cũ;
+ Nếu chỉ in đen trắng bạn nên chọn các dòng máy in HP, Canon, Brother,…vừa thông dụng lại rẻ tiền: máy in canon 2900máy in Canon 3300, máy in HP 2015máy in HP 1102w,…
+ Nếu bạn dùng in hóa đơn thì nên chọn các dòng máy in kim Epson
+ Ngoài ra có thể chọn máy in màu cũ nếu bạn cần các bản in màu 

 Model và đời máy: Nên chọn các máy có model và đời càng gần đây càng tốt vì đời càng cũ thì tuổi thọ càng giảm. Đồng thời, nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 nên những máy in cũ chỉ hỗ trợ (driver) cho Windows XP trở về trước sẽ là một bất tiện. Thêm nữa, những dòng máy khá cũ không có giao tiếp USB, chỉ dùng cổng Parallel mà nếu bạn chỉ dùng laptop hay các PC mới thì cũng sẽ rắc rối khi kết nối máy tính với máy in.

Nên lựa chọn loại máy in cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nên lựa chọn loại máy in cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

– Tốc độ in: Tất nhiên nhiều máy model không mới lắm tốc độ in sẽ không “ấn tượng” nhưng đây không phải là điều quá bận tâm.

– Hệ thống cuộn giấy: Chúng phải hoạt động tốt, càng hạn chế kẹt giấy càng tốt vì qua thời gian sử dụng các bánh xe cao su sẽ bị chai, dễ gây kẹt giấy.

– Ống mực phải còn tốt, thậm chí nếu cần có thể thay mới vì ống mực quá cũ, nạp mực máy in nhiều lần sẽ cho chất lượng bản in khá tệ.

 

– Kiểm tra vỏ máy có quá cũ không

– Hình thức máy bên ngoài phài sạch sẽ, ít trầy trụa hay méo mó do va chạm. Máy cũ tất nhiên bên trong cũng sẽ có bụi bặm nên bạn phải yêu cầu người bán làm vệ sinh sạch sẽ bên trong. Bụi cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy và cho bản in xấu.

– Không nên chọn dòng máy quá lỗi thời, sau sửa chữa, đổ mực và thay thế linh kiện máy in rất khó và tốn kém

– Nhiều người có kinh nghiệm sử dụng máy in cũ đều đánh giá cao thương hiệu HP, Canon, Brother,… cho dòng máy in laser. Vì vậy, bạn hãy chọn những thương hiệu này.

– Mở máy ra xem các bánh xe có bị mòn nhiều không, tình trạng máy có tốt không. Khi mua máy in cũ, phải xem loại mực máy đó còn bán trên thị trường không và so sánh với giá mực của máy mới

– Cuối cùng, hãy in thử vài trang văn bản, vài trang hình ảnh, và vài trang xen kẽ văn bản với hình ảnh, in liên tục nhiều trang để xem máy còn hoạt động tốt hay không.

ĐẶC BIỆT: bạn phải kiểm tra rõ đơn vị cung cấp máy in cũ uy tín không? Nếu có thời gian bạn nên tới của hàng xem có uy tín không, vì rất nhiều người bán chỉ là cá nhân nên sản phẩm không được kiểm duyệt kĩ, phát sinh nhiều lỗi, khi cần bảo hành họ lại thoái thác và khách hàng không biết kêu ai.

>>> trung tâm sửa chữa máy in 24hlà một trong những đơn vị bán máy in cũ uy tín hàng đầu tại Long Thành – Đồng Nai, Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu và một số khu vực lân cận 

Tin Học LyVyStar là một trong những đơn vị bán máy in cũ uy tín
Tin Học LyVyStar là một trong những đơn vị bán máy in cũ uy tín

 4. Nên mua máy in cũ ở đâu?

– Bạn nên chọn những đơn vị cung cấp máy in cũ có uy tín, đáng tin cậy và bạn nên tìm hiểu sơ qua về những chiếc máy in cũ loại tốt
trung tâm sửa chữa máy in 24hcũng là 1 trong những địa chỉ chuyên cung cấp máy in cũ được nhiều người tin dùng. Tại trung tâm sửa chữa máy in 24h chúng tôi có nhiều máy in cũ còn mới đến 90%, máy chạy rất tốt, bản in đẹp…
– Thông thường khi mua sản phẩm tại trung tâm sửa chữa máy in 24h sẽ được bảo hành từ 3 đến 6 tháng. Như vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua máy in cũ tại cửa hàng trung tâm sửa chữa máy in 24h
– Trên đây là một số giải đáp về vấn đề có nên mua máy in cũ hay không. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình

Khi mua sản phẩm tại Tin Học LyVyStar sẽ được bảo hành từ 3 đến 6 tháng
Khi mua sản phẩm tại Tin Học LyVyStar sẽ được bảo hành từ 3 đến 6 tháng

5. Cam kết bán hàng tại trung tâm sửa chữa máy in 24h

 – Máy in đã qua sử dụng tại trung tâm sửa chữa máy in 24hcòn mới từ 80 – 90%, chính hãng.

– Máy in cũ đã được kiểm tra kỹ và thay thế mới toàn bộ linh kiện cần thiết và kiểm tra đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm máy in cũ của chúng tôi.

–  Chúng tôi luôn luôn đảm bảo cho Quý khách về giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.

hiện đang bán các dòng máy in Canon cũ, HP cũ, Brother cũ, Epson cũ... Có giá từ 800k tùy theo khách mua số lượng, chất lượng máy in và chế độ hẫu mãi, sẽ có giá thành khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *